Uy tín - nhanh chóng

12 năm kinh nghiệm tài chính du học - du lịch nước ngoài

Dịch vụ chuyên nghiệp

Dịch vụ chứng minh tài chính du học - du lịch chuyên nghiệp nhất

Tư vấn miễn phí

Hãy gọi 0908 910 445 để được tư vấn miễn phí

10 trường đại học lớn nhất thế giới chứa bao nhiêu sinh viên

Chủ nhật - 12/03/2017 23:07
Khi chúng ta nghe về các trường đại học lớn nhất trên thế giới, chúng ta nghĩ về những trường đại học danh tiếng nhất thế giới như Oxford, Yale hay Harvard, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng khi nói đến số sinh viên, các trường đại học này thậm chí không nằm trong top mười.
Trường đại học Chaudhary Charan Singh University top 10
Trường đại học Chaudhary Charan Singh University top 10

 
Hầu hết các trường đại học lớn nhất đều thuộc sở hữu của chính phủ nhưng có một vài tổ chức tư nhân có khả năng đăng ký hàng chục ngàn sinh viên. Các trường đại học như vậy có thể bao gồm một cơ sở duy nhất ở một địa điểm hoặc có thể có nhiều cơ sở trên toàn quốc.
 
Đây là mười trường đại học lớn nhất trên thế giới.
>>> Dịch vụ chứng minh tài chính du học Canada tốt nhất hiện nay
 

10. Đại học Chaudhary Charan Singh - Ấn Độ

 
Trước đây được gọi là Đại học Meerut, Đại học Chaudhary Charan Singh nằm ở thành phố Meerut thuộc tỉnh Uttar Pradesh của Ấn Độ. Trường đại học được đổi tên thành sau khi thủ tướng của Ấn Độ là Chaudhary Charan Singh, trường đại học này đã được mở cửa vào năm 1965.
 
Đại học Chaudhary Charan Singh có sự khác biệt khi trở thành trường đại học đầu tiên của Ấn Độ để bắt đầu chương trình M.Phil vào năm 1969. Tổng số sinh viên theo học tại trường đại học là 560.000, làm cho nó trở thành một trong những trường đại học lớn nhất trên thế giới.
 
Trường đại học Chaudhary Charan Singh University

9. Đại học Tribhuvan - Nepal

 
Nằm ở thị trấn nhỏ Kirtipur ở Nepal, trường đại học Tribhuvan được thành lập vào năm 1959 và đây là cơ sở giáo dục bậc cao đầu tiên của Nepal. Trường đại học này cung cấp hơn 4.400 khóa học, trong đó có 2.000 sinh viên sau đại học, 2.079 sinh viên đại học và 500 trung cấp tương đương với trường trung học.
 
Ngoài khuôn viên chính, trường đại học Tribhuvan có 88 khu học xá trên khắp Nepal, trường cũng có 1.033 trường cao đẳng trực thuộc. Trường đại học được chính phủ tài trợ và có giá cả phải chăng hơn các lựa chọn cá nhân. Tổng số sinh viên theo học tại trường đại học Tribhuvan là 604.437.
 
Trường đại học Tribhuvan University

8. Đại học Terbuka - Indonesia

 
Đại học Terbuka là một trường đại học công lập tập trung chủ yếu vào các chương trình học mở và học từ xa, phương châm của trường đại học này là "Nâng cao trình độ giáo dục đại học cho mọi người". Trường đại học được thành lập vào ngày 4 tháng 9 năm 1984.

 
Trường đại học này đặt mục tiêu trở thành trường đại học hàng đầu trên thế giới để có thể phục vụ cho những người sống ở những hòn đảo xa xôi của Indonesia và những người sống ở nước ngoài. Tổng số sinh viên theo học tại Universitas Terbuka là 646,467.
 
Trường đại học Universitas Terbuka

 

 

7. Đại học Mở Bangladesh - Bangladesh

 
Trường đại học Bangladesh được mở cửa vào ngày 21 tháng 10 năm 1992 và khu trường chính của trường đại học công lập này nằm ở quận Gazipur, quận Dhaka, Bangladesh. Vào thời điểm thành lập, đây là trường đại học Bangladesh duy nhất cung cấp các chương trình học từ xa.
 
Hai loại chương trình được cung cấp tại trường đại học mở Bangladesh là chính thức và phi chính thức tại 1.000 trung tâm hướng dẫn, 80 văn phòng điều phối, 12 trung tâm nguồn lực khu vực và bảy trường học. Tổng số sinh viên đăng ký trong trường là 650.000.
 
Trường đại học Bangladesh Open University

 

6. Đại học Payame Noor - Iran

 
Một trong những đại học lớn nhất của Iran, Đại học Payame Noor là khuôn viên chính của trường đại học công lập đặt tại Tehran, Iran. Trường cũng có 500, trung tâm nghiên cứu địa phương, 31 trung tâm tỉnh, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế ở Tehran và nhiều cơ sở khác trên khắp đất nước.
 
Đại học Payame Noor được thành lập năm 1988 và dưới sự kiểm soát của Bộ Khoa học, Nghiên cứu và Công nghệ. Tên của trường đại học ở Ba Tư có nghĩa là "thông điệp của ánh sáng". Gần 800.000 nghìn sinh viên được đăng ký trong các trường đại học trong nước hoặc quốc tế.
 
Trường đại học Payame Noor University

5. Đại học mở Allama Iqbal - Pakistan

 
Được đặt tên theo nhà thơ và nhà triết học vĩ đại Tiến sĩ Muhammad Allama Iqbal, trường đại học này là trường đại học mở đầu châu Á tập trung vào việc học từ xa trong các lĩnh vực luật, kỹ thuật, triết học và khoa học tự nhiên và xã hội. Trường được thành lập năm 1974 với trụ sở chính đặt tại Islamabad, Pakistan.
 
Đây là một trường đại học công cung cấp các chương trình tiến sĩ, sau đại học và đại học mở rộng trong các môn học khác nhau. Trường đại học này cũng nổi tiếng về việc cung cấp giáo dục đại học với chi phí tương đối thấp. Tổng số sinh viên theo học tại Đại học Mở Allama Iqbal là 1.326.948.
 
Trường đại học mở Allama Iqbal Open University

 
 

4. Đại học Islamic Azad - Iran

 
Đại học Hồi giáo Azad là một trong những hệ thống lớn nhất của các trường đại học, cao đẳng và cao đẳng cộng đồng trên thế giới. Đây là một trường đại học tư nhân và phương châm của nó là "Những nguyện vọng của Iran về Toàn cầu hoá". Nó được thành lập năm 1982 và trụ sở đặt tại Tehran, nó có 2 chi nhánh độc lập và 31 trường đại học của nhà nước.

>>> Xem thêm: Thác nước Baatara đẹp nhất thế giới thuộc quốc gia nào.
 
Trường đại học Hồi giáo Azad cũng có 4 chi nhánh ở nước ngoài, sau khi tuyên bố của lãnh đạo Tối cao Iran rằng tài chính của tổ chức này là bất hợp pháp, trường đại học đã phải thay đổi hành chính. Theo ước tính, số sinh viên ghi danh ở đây là gần 7.000.000.
 
4Islamic Azad University

3. Đại học Anadolu - Eskisehir Thổ Nhĩ Kỳ

 
Trường đại học công lập này là trường đại học lớn nhất ở châu Âu và là trường đại học lớn thứ ba trên thế giới theo số lượng tuyển sinh và tọa lạc tại Eskisehir, Thổ Nhĩ Kỳ. Đại học Anadolu được thành lập vào năm 1982 bằng cách kết hợp bốn trường đại học hiện có là Học viện Kinh tế và Thương mại của Eskisehir, Học viện Kiến trúc và Kỹ thuật Nhà nước, Học viện Giáo dục và Cao đẳng Y. Tổng số sinh viên ghi danh theo học là 1,974,343.
 
3Anadolu University

2. Đại học Quốc gia Bangladesh - Bangladesh

 
Nằm ở Gazipur, Đại học Quốc gia Bangladesh được thành lập như là một trường đại học liên kết, để các trường cao đẳng và các tổ chức chuyên môn có thể trao học bổng sau đại học và sau đại học cho người Bangladesh. Trường đại học được thành lập vào năm 1992 theo một đạo luật của Quốc hội.
 

Khuôn viên chính của trường là ở Gazipur và nó cũng có 2.254 trường cao đẳng trực thuộc trên toàn quốc. Trường có nickname "NUB" và tổng số sinh viên đăng ký trong trường là 2.097.182.
 
Trường đại học Anadolu University

1. Đại học Mở Quốc gia Indira Gandhi

 
Được biết đến nhiều như IGNOU, Đại học Mở Quốc gia Indira Gandhi là trường đại học lớn nhất trên thế giới bằng cách ghi danh. Như nhiều trường đại học được liệt kê trên Đại học Mở Quốc gia Indira Gandhi cũng tập trung vào việc học từ xa. Trường đại học được đặt theo tên của cựu Thủ tướng Ấn Độ Indira Gandhi.

>>> Xem thêm: Top 10 người giàu nhất thế giới với tại sản 100 thệ hệ ăn không hết.
 
Phương châm của trường đại học này là "Đại học nhân dân", được thành lập năm 1985, trường đại học này tọa lạc tại thủ đô của Ấn Độ, New Delhi. Tổng số sinh viên ghi danh vào đại học này là 3,499,999.
Trường đại học Indira Gandhi National Open University

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây