Uy tín - nhanh chóng

12 năm kinh nghiệm tài chính du học - du lịch nước ngoài

Dịch vụ chuyên nghiệp

Dịch vụ chứng minh tài chính du học - du lịch chuyên nghiệp nhất

Tư vấn miễn phí

Hãy gọi 0908 910 445 để được tư vấn miễn phí

Các bước chứng minh tài chính du học Mỹ

Thứ tư - 08/03/2017 21:52
Chứng minh tài chính du học Mỹ rất cần thiết và là điều kiện để bạn có hoàn thành ước mơ đi du học sang mỹ của mình hay không.
chứng minh tài chính du học Mỹ
chứng minh tài chính du học Mỹ

Chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào

 
Theo quy định của nước Mỹ khi đi du học cần phải có giấy chứng minh tài chính du học Mỹ. Mặc dù đại sứ quán Mỹ không có quy định về hồ sơ chứng minh như thế nào cho rõ ràng. Tuy nhiên theo chúng tôi thấy hồ sơ chuẩn bị là không khó. Chỉ cần các bạn có các loại giấy tờ thể hiện khả năng tài chính của mình đang có có thể giúp bạn trang trải chi phí khi du học sang mỹ là sẽ được chấp nhận.

 

chứng minh tài chính du học Mỹ


Thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ

 
Thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ gồm có ba phần như sau: sổ tiết kiệm ngân hàng, thu nhập hàng tháng và tài sản sở hữu. Phần tài sản cố định như nhà cửa xe hơi.. của phụ huynh không quá quan trọng, chỉ bổ sung cho đẹp thêm hồ sơ
Còn sổ tiết kiệm không có quy định rõ ràng số tiền là bao nhiêu, số tiền theo chúng tôi nên có khoảng 20 ngàn đô . số tiền này đủ để trả chi phí học tập và sinh hoạt của du học sinh tại Mỹ trong năm đầu tiên.
Thời hạn sổ tiết kiệm: trên 12 tháng.
Thời hạn mở sổ tiết kiệm đến khi nộp hồ sơ: chứng minh tài chính du học Mỹ theo chúng tôi biết thì nó cũng không quan trọng thời gian có thể từ 1 – 3 tháng

chung minh tai chinh du hoc mỹ

Xem tham khảo về chi phí học tập và sinh hoạt hàng năm ở mỹ như sau:

 
Trường trung học từ 16.000 đến 47.000 USD mỗi năm

Trường cao đẳng cộng đồng từ 16.000 đến 25.000 USD. Khi đi du học tại các trường cao đẳng, du học sinh sẽ cần phòng riêng để ở hoặc sống chung với gia đình người thân người quen ở Mỹ. Chi phí ăn, ở trong 1 năm học vào khoảng 6.000 đến 8.000 USD.

Các trường đại học tư khoảng từ 43.000 đến 68.000 USD.

Các trường đại học công lập chỉ có từ 26.000 đến 49.000 USD

Về việc chứng minh sổ tiết kiệm, Bà Cristina M. Bain, chuyên gia tư vấn tuyển sinh du học Mỹ, Trưởng phòng đào tạo Học viện IvyPrep trả lời: “ Về số tiền tiết kiệm trong ngân hàng, du học sinh chỉ cần chứng minh được khoản tiền gửi tiết kiệm trong ngân hàng là bao nhiêu, không cần chứng minh vì sao có được khoản tiền đó”. Mặc dù vậy theo chúng tôi là hãy chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của đại sứ quán, số tiền trong sổ tiết kiệm từ đâu mà có. Rất nhiều cách để trả lời như từ tiền tiết kiệm từ thu nhập hàng tháng và, từ việc bán tài sản cá nhân..

Xem thêm: chứng minh tài chính lùi ngày như thế nào
 
 
chứng minh tài chính du học mỹ

 

Về thu nhập hàng tháng của gia đình liên quan lớn đến chứng minh tài chính du học Mỹ.

 
Số tiền đang có trong sổ tiết kiệm chỉ giúp bạn trang trải tổng chi phí năm đầu tiên du học, còn để trả cho tổng chi phí cho các năm tiếp theo cần vào thu nhập hàng tháng, hàng năm. Thu nhập phải thỏa mãn đủ điều kiện, sau khi chi trả đủ chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam, phần tích lũy đủ để giúp đỡ chi trả cho du học sinh.

Ví dụ một du học sinh Mỹ chi phí hàng tháng mất 2000 USD tính ra là 42 triệu VNĐ hiện tại, và gia đình ba mẹ còn phải nuôi em trai. Vậy tổng thu nhập hàng tháng của ba mẹ phải ở mức tối thiểu 57 triệu. Chi phí cho gia đình ở Việt Nam tầm 14 triệu, còn lại 43 triệu để chu cấp cho du học sinh.
 
 

Đối với công nhân chứng minh tài chính du học Mỹ.

 
Hợp đồng lao động, thời gian làm việc trên 4 năm, ghi rõ mức lương, chế độ làm việc, hình thức trả lương, thời hạn hợp đồng, thời gian thử việc, tiền thưởng, quyền hạn… trong đó mức lương vào khoảng 240 triệu đến 310 triệu/năm.
Đối với hộ kinh doanh cá nhân.
 
Chứng minh giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.
Giấy nộp tiền thuế hàng tháng.
 

Đối với công ty doanh nghiệp kinh doanh.

Chứng minh giấy phép đăng ký kinh doanh : công ty phải được thành lập trước ngày nộp hồ sơ 2 năm.
Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.
Báo cáo tình hình tài chính và báo cáo nộp thuế thu nhập doanh nghiệp : 2 năm gần nhất.
Hợp đồng giao dịch : thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty nộp khoảng 9 hợp đồng nếu có
Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước.
 

Về phần tài sản sở hữu trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ.

 
Hãy kèm theo tất cả những giấy tờ về quyền sở hữu tài sản như nhà đất, xe hơi, cổ phiếu…. những tài sản có giá trị cao của gia đình hay chính du học sinh. Điều này sẽ tăn thêm hồ sơ của bạn, giúp đại sứ quán tin tưởng hơn về khả năng tài chính của gia đình và sẽ trở về Việt Nam sau khi học xong.
 
 

Cập nhập thông tin về hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ năm 2017

 
Hiện nay đại sứ quán Mỹ không quá chú trọng phần chứng minh tài chính du học Mỹ như trước đây nhưng vẫn phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục và hồ sơ để xin visa du học Mỹ. Bạn cần phải tự tin và thành thật khi phóng vấn với đại sứ quán Mỹ
 
 
Chứng minh tài chính du học Mỹ mong rằng những hướng dẫn trong bài viết sẽ giúp ích các bạn xin Visa đi du học Mỹ thành công. Để tìm hiểu thêm về chứng minh tài chính du lịch Mỹ các bạn có thể tham khảo thêm hai bài viết dưới đây.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây