Uy tín - nhanh chóng

12 năm kinh nghiệm tài chính du học - du lịch nước ngoài

Dịch vụ chuyên nghiệp

Dịch vụ chứng minh tài chính du học - du lịch chuyên nghiệp nhất

Tư vấn miễn phí

Hãy gọi 0908 910 445 để được tư vấn miễn phí

Câu hỏi thường gặp khi du học Nhật Bản

Thứ ba - 27/09/2016 04:29
Khi đến với xứ sở Phù Tang, chắc hẳn nhiều du học sinh còn bở ngở trước đất nước xinh đẹp, mạnh mẽ và phát triển vượt bậc này. Hãy tham khảo một số câu hỏi thường gặp khi du học Nhật Bản nhé.
Visa Nhat Ban 4 1
Visa Nhat Ban 4 1

Câu hỏi thường gặp khi du học Nhật

Có cơ hội được hưởng một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại là điều mà tất cả các bạn học sinh đều mong muốn. Ước mơ đi du học Nhật Bản đã không còn quá xa lạ với các bạn trẻ ngày nay. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi du học Nhật để các bạn có thể tham khảo.
Visa Nhat Ban 5 1
 
  1. Có cần thiết phải nộp tất cả các bản gốc khi nộp hồ sơ du học Nhật

Trả lời: Bạn không cần phải nộp các bản gốc khi nộp hồ sơ du học Nhật, chỉ cần nộp các bản sao có công chứng là các trường ở Nhật đã có thể tiếp nhận hồ sơ của bạn.
  1. Cần hoàn thành giấy tờ trước khi nhập học bao lâu?

Trả lời: Tùy thuộc vào từng trường học, từng địa phương mà thủ tục nhập học khác nhau. Tuy nhiên thông thường bạn nên hoàn thành giấy tờ trước khi nhập học 5 tháng.

Xem thêm chứng minh tài chính du học Nhật Bản gồm những giấy tờ gì.
  1. Du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi

Trả lời: Du học Nhật không giới hạn độ tuổi với người theo học. Các bạn có ý định du học Nhật chỉ cần yêu cầu tốt nghiệp THPT, nếu bạn tốt nghiệp Đại học, Cao Đẳng sẽ là một lợi thế khi xét duyệt hồ sơ. Đối với những người từ 30 tuổi trở lên nếu chứng minh được quá trình học tập không bị gián đoạn trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin đi du học.
Hinh 2
  1. Có phải nộp bằng tiếng Nhật khi đăng ký du học Nhật Bản?

Trả lời: Ngoài thời gian học tập bạn còn có thời gian sinh hoạt riêng chính vì vậy mà yêu cầu phải có bằng tiếng Nhật để các bạn không gặp khó khăn trong giao tiếp. Đối với những bạn chưa có bằng tiếng Nhật bạn có thể đăng ký du học Nhật bằng giấy chứng nhận đã học khoảng 150 giờ tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật ngữ. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không phải giấy chứng nhận học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ nào ở Việt Nam đều được công nhận.
  1. Du học Nhật có phải  xin visa không?

Trả lời: Du học Nhật cũng phải xin visa giống như du học tại các nước phát triển khác. Đây giống như một loại giấy thông hành giúp bạn có thể qua Nhật học tập và làm việc.

>>> Xem thêm: chứng minh tài chính du lịch Nhật Bản có gì giống và khác chứng minh tài chính du học Nhật.
  1. Học phí sẽ được đóng bằng cách nào?

Trả lời: Hiện tại hầu hết các trường đều áp dụng hình thức chuyển khoản học phí khi các bạn đăng ký học. Khi đến ngân hàng để chuyển khoản bạn cần chuẩn bị: giấy báo nhập học của trường, passport, giấy biên nhận học phí mà trường gửi cho bạn.
  1. Mức học phí khi du học tại Nhật là bao nhiêu?

Trả lời: Mức học phí trung bình từ 5000-6000 USD/ năm tùy theo từng khu vực cũng như từng trường bạn theo học. Một số trường đặc biệt có thể mức phí sẽ cao từ 8000-9000 USD/ năm.
Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin về du học Nhật Bản vui lòng liên hệ:
Xem thêm: Bí kiếp sống thoải mái khi du học Nhật

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây