Uy tín - nhanh chóng

12 năm kinh nghiệm tài chính du học - du lịch nước ngoài

Dịch vụ chuyên nghiệp

Dịch vụ chứng minh tài chính du học - du lịch chuyên nghiệp nhất

Tư vấn miễn phí

Hãy gọi 0908 910 445 để được tư vấn miễn phí

Lễ hội Halloween tại Hàn Quốc

Thứ sáu - 14/10/2016 23:21
Hãy tìm hiểu không khí Halloween của Hàn Quốc và du học sinh ở đây đón lễ hội này ra sao nhé.
Lễ hội Halloween tại Hàn Quốc

Du học sinh Hàn Quốc đón Halloween

Halloween là một trong các lễ hội lâu đời nhất, cho đến tận ngày nay Halloween vẫn được tổ chức ở hầu hết các quốc gia trên thế giới nhưng có lẽ tại Bắc Mỹ là có Halloween rầm rộ hơn cả. Halloween là lễ hội lớn thứ 2 tại 2 quốc gia này. Trên thế giới, mỗi quốc gia có một phong tục khác nhau để chào đón lễ hội này. Hãy tìm hiểu không khí Halloween của Hàn Quốc và du học sinh ở đây đón lễ hội này ra sao nhé.
hinh 2

I. Lịch sử ngày Halloween

Từ Halloween có xuất xứ từ Thiên Chúa Giáo, là sự kết hợp của hai từ Hallows Eve diễn ra vào ngày đầu tiên tháng 11, tháng cầu cho những linh hồn đã qua đời.
Người Celtic tin rằng ngày 31/10 chính là ngày âm dương giao hòa, kẻ chết với người sống có thể tiếp xúc với nhau. Vì thế vào tối 30 tháng 10 thì tất cả các làng mạc đều được dập tắt lửa và mặc những trang phục cực kỳ ghê tởm đi diễu hành ầm ĩ khắp xóm nhằm xua đuổi những linh hồn đến tìm kiếm thân xác để nhập vào.

Xem thêm: thủ tục chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

II. Halloween ở Hàn Quốc

Một lễ hội tương tự như ngày lễ Halloween đã được tổ chức ở Hàn Quốc, đó là lễ Chusok. Đây là thời điểm mà người dân Hàn Quốc tạ ơn tổ tiên vì đã phù hộ họ “ăn nên làm ra”. Khi đó, họ sẽ tới thăm mộ người thân, và mang theo gạo, hoa quả để tạ ơn người đã khuất.
Lễ hội Chusok là dịp thể hiện của các phong tục truyền thống đa dạng của người Hàn Quốc. trong đó, có một số phong tục thì trang nghiêm như Charye, một số lại vui vẻ, và náo nhiệt như các trò chơi dân gian truyền thống.

Đây cũng là ngày mà mọi người sum họp đoàn tụ cùng với gia đình, là dịp những người Hàn đang sinh sống, học tập, và làm việc xa nhà trở về với gia đình cùng trò chuyện, hoặc ăn uống và hưởng thụ thành quả của vụ thu hoạch duy nhất trong 1 năm.
hinh 3

Công việc quan trọng nhất trong ngày Tết Chuseok đó là việc thể hiện đạo lý cùng với lòng hiếu thảo với tổ tiên. Những hoạt động này tương tự với phong tục tảo mộ tiết Thanh minh của người Việt Nam vào dịp Tết Nguyên đán. Vào ngày Chuseok, những gia đình người Hàn Quốc sẽ cùng nhau đến phần mộ của tổ tiên, cắt cỏ dại và  cùng nhau dọn dẹp khu vực xung quanh mộ. Sau khi làm vệ sinh phần mộ xong, 1 mâm lễ gồm hoa quả, ngũ cốc và những sản phẩm đã được thu hoạch trong vụ mùa sẽ được cúng lên tổ tiên để họ bày tỏ lòng thành kính, biết ơn.
Trong những ngày lễ Chuseok, thường diễn ra các trò chơi như Charye, Beolcho và Seongmyo hoặc các trò chơi truyền thống như Ganggangsulae, Juldarigi - kéo co, Ssireum - đấu vật….
Ngoài ra, trong ngày lễ còn có những món ăn tiêu biểu như món Songpyeon, Toranguk - canh khoai sọ, Rượu Baekju - bạch tửu..
Tại ngày lễ này, các du học sinh ở Hàn Quốc sẽ có cơ hội được tham gia vào các trò chơi, ăn những món ăn tiêu biểu có trong lễ hội. Ngoài ra, đây là dịp để các du học sinh gặp gỡ bạn bè, và sum hợp với gia đình.
 
Nếu bạn là du học sinh Hàn Quốc, bạn không nên bỏ lỡ lễ hội này, bởi lễ hội này sẽ là cơ hội để học thêm nhiều điều từ nền văn hóa của Hàn Quốc.
Xem bài : chứng minh thu nhập du học Hàn Quốc để chuẩn bị đi du học tại đất nước này.

Mọi chi tiết về dịch vụ chứng minh tài chính đi các nước. Xin quý khách vui lòng liên hệ:
DỊCH VỤ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HOC - DU LỊCH

Xem thêm: 10 lễ hội tại Hàn Quốc (Phần 2)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây