Uy tín - nhanh chóng

12 năm kinh nghiệm tài chính du học - du lịch nước ngoài

Dịch vụ chuyên nghiệp

Dịch vụ chứng minh tài chính du học - du lịch chuyên nghiệp nhất

Tư vấn miễn phí

Hãy gọi 0908 910 445 để được tư vấn miễn phí

Bảo hiểm tiền gửi

Thứ sáu - 09/09/2016 06:24
Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng thì chắc không còn xa lạ với nhiều người nhưng về bảo hiểm tiền gửi thì không phải ai cũng biết. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về bảo hiểm tiền gửi.
9
9
Bảo hiểm tiền gửi là một biện pháp phòng tránh rủi ro được nhiều quốc gia thiết lập nhằm bảo vệ người gửi tiền trong trường hợp ngân hàng mất khả năng chi trả.

Hiện tại, ở các nước hệ thống bảo hiểm tiền gửi được thành lập bởi ngân hàng nhà nước hoặc chính phủ. Chính vì vậy, bảo hiểm tiền gửi là sự an toàn, sự đảm bảo cho những khoản tiền của khách hàng gửi tại ngân hàng đó. Bên cạnh đó, tổ chức bảo hiểm tiền gửi còn có nhiệm vụ là ngăn ngừa, xứ lý những khủng hoảng của ngân hàng nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống tài chính.
 
10

Vai trò chủ yếu của bảo hiểm tiền gửi là giảm sát, kiểm tra an toàn của những khách hàng tham gia bảo hiểm tiền gửi. Để từ đó ngăn ngừa những khủng hoảng tài chính có thể xảy ra dẫn đến đổ vỡ của cả một hệ thống. Nỗ lực bảo vệ quyền lợi khách hàng nhưng điều nay cũng trở nên xa lạ bởi hầu hết khách hàng không mấy quan tâm tới bảo hiểm tiền gửi. 

Dịch vụ bảo hiểm tiền gửi ra đời sẽ khiến khách hàng yên tâm hơn, đỡ sốc và hoảng loạn khi nghe tin ngân hàng có nguy cơ phá sản. Trong trường hợp xấu nhất, thì người gửi tiền sẽ nhận được một phần hoặc toàn bộ số tiền đã gửi khi ngân hàng đó có tham gia mua bảo hiểm tiền gửi. Hiện tại hầu hết các ngân hàng đều tham gia mua bảo hiểm tiền gửi cho khách hàng. Tham gia bảo hiểm tiền gửi là một hình thức bắt buộc và cấp thiết với tình hình kinh tế có nhiều biến động như hiện nay. 
 
8

Tuy nhiên khi tham gia bảo hiểm tiền gửi khách hàng cũng phải chi trả một khoản tiền không nhỏ, Chính vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi tham gia bảo hiểm tiền gửi tại các ngân hàng. Việc lựa chọn cho mình một ngân hàng có tình hình hoạt động ổn đinh, vững mạnh để gửi tiền là điều quan trong nhất đối với mỗi khách hàng có nhu cầu gửi tiền.

Theo các chuyên gia của chúng tôi bạn nên tham khảo nhiều thông tin từ các ngân hàng khác nhau để có thể so sánh mức giá bảo hiểm tiền gửi. Hiện tại công ty chúng tôi có đầy đủ thông tin về các khoản phí khi tham gia bảo hiêm tiền gửi cảu tất cả các ngân hàng trên toàn quốc. Cam kết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Bên cạnh đó chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn nhiệt tình cho bạn khi tham gia bảo hiểm tiền gửi. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây